HÀNH TRÌNH TỪ RỪNG THÔNG ĐẾN NHỮNG CÔNG XƯỞNG SẢN XUẤT

Hiện nay trên thị trường hộp rượu, IBC được biết đến là một công ty hàng đầu về sản xuất, chế tạo và in ấn hộp rượu gỗ thông. Trước khi thành phẩm và được phân phối, những thanh gỗ thông được đưa vào chế tạo hộp rượu đều phải trải qua quy trình sản xuất chất lượng cao và kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo được chất lượng, màu sắc đẹp và gỗ không bị thâm. Công đoạn phức tạp để gia công gỗ thông nguyên liệu như sau:

HÀNH TRÌNH TỪ RỪNG THÔNG ĐẾN NHỮNG CÔNG XƯỞNG SẢN XUẤT

 Từ nước Nga xa xôi - được mệnh danh là “xứ xở Bạch Dương”, những cây thông sau khi được đốn hạ, loại bỏ cành lá, cây sẽ được đưa về xưởng để làm nguyên liệu cho các thanh gỗ thông. Sau đó, gỗ sẽ được tiến hành xử lý khuyết tật, xử lý mắt xoắn, mắt đen, loại bỏ cây xấu, cây kém chất lượng.


Tiếp theo, cây thông sẽ được ngâm trong hồ nước lớn từ 20 đến 30 phút để vỏ mềm và loại bỏ được lớp bụi bẩn bên ngoài. Vỏ cây thông được bóc sạch và thân cây sẽ được cắt xẻ theo kích thước mong muốn. 

Sau đó, gỗ thông được xẻ dọc thành những thanh gỗ theo tiêu chuẩn, thường có từ 6 đến 7 tấm gỗ trên một đoạn gỗ tròn. Gỗ xẻ ra sẽ được sấy khô đến khi còn lại khoảng 15% nước nhằm tránh gỗ quá ướt hoặc quá khô. Đồng thời gỗ cũng được tẩm các chất chống mối mọt. Nhiệt độ trong từng lò sấy sẽ được công nhân kỹ thuật kiểm tra thường xuyên & điều chỉnh cho phù hợp tùy theo quy cách gỗ nhằm duy trì chất lượng gỗ sấy ổn định, tránh trường hợp nứt trong ruột.


Sau khi xử lý sấy xong, công nhân sẽ tiến hành phân loại quy cách ván gỗ lại 1 lần nữa, để loại bỏ những thanh gỗ cong, vênh trong quá trình sấy (nếu có). Sau khi phân loại xong hàng sẽ được lưu kho, và chờ nhập khẩu về IBC để chế tạo thành những chiếc hộp gỗ tinh tế.

Những công đoạn trên thật tỉ mỉ và chi tiết đúng không nào? Đó cũng chính là cái tâm của những người sản xuất như IBC, luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài mà còn đảm bảo chất lượng bên trong.

Các bạn có tò mò những thanh gỗ thông sau khi cập bến nhà IBC thì sẽ được chế tạo như thế nào không? IBC sẽ kể cho bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!

IBCGroup.vn - Tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm rượu vang, tủ rượu, phụ kiện rượu, hộp đựng rượu cao cấp
Hotline: 091 503 9966
Website: ibcwines.com