QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỘP RƯỢU GỖ THÔNG TẠI IBC

Những năm qua, IBC đang phát triển ngày càng lớn mạnh và được biết đến là một trong các đơn vị sản xuất & phân phối hộp rượu hàng đầu Việt Nam. Tiếp nối câu chuyện về sản xuất hộp rượu gỗ, hôm nay IBC sẽ kể bạn nghe thật tỉ mỉ các bước trong quy trình sản xuất, từ lựa chọn nguyên liệu thế nào đến chế tạo và in ấn ra sao nhé!

QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỘP RƯỢU GỖ THÔNG TẠI IBC

Lựa chọn chất liệu

Để có thể sản xuất ra một hộp đựng rượu bằng gỗ bền đẹp, chất lượng thì đòi hỏi về chất liệu gỗ là rất quan trọng, chất liệu gỗ phải tốt, có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Những loại gỗ hiện nay thường xuyên được sử dụng cho chế tạo hộp gỗ đựng rượu là gỗ thông, gỗ sồi, gỗ hương, gỗ bách tùng… Mỗi chất liệu gỗ đều mang đến sự độc đáo nhất định, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mắt thẩm mỹ mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại chất liệu phù hợp.

Tuy nhiên, xét về thẩm mỹ và kinh tế thì gỗ thông vẫn luôn được yêu thích và ưa chuộng hơn, và là sự lựa chọn hàng đầu để làm hộp đựng rượu.

Chế tạo thô hộp gỗ

Sau khi đã lựa chọn được loại gỗ có nhiều ưu điểm nhất, thì việc tiếp theo là những người thợ với vốn kinh nghiệm lâu năm sẽ lên thiết kế mẫu mã cho hộp rượu gỗ thông và đi vào giai đoạn thực hiện.

Việc lên ý tưởng thiết kế cho hộp đựng rượu gỗ thông được xem là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất, để có được một hộp đựng rượu ưng ý nhất.

Những ý tưởng phong phú của các thợ thủ công sẽ thành hình thành khối dưới bàn tay chế tác khéo léo của con người. Từ kiểu dáng, kích thước trên bản phác thảo, một sản phẩm hộp gỗ thô sẽ ra đời. Mỗi loại rượu sẽ có những kiểu dáng hộp phù hợp khác nhau, nhiệm vụ của một người thợ thủ công là chế tạo được một sản phẩm đựng chai rượu tiện lợi nhất nhưng lại mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái nhất đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng đang ngày một khắt khe hơn.

Hộp rượu gỗ thông được hình thành bằng cách lắp ghép các miếng gỗ lại theo quy cách nhất định. Có thể thêm khóa, tay cầm hoặc quai xách để tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Hộp rượu gỗ thông cũng có thể được thiết kế nắp kín hoặc nắp hở, để tăng thêm tính độc đáo cho sản phẩm. Mặt trong của hộp sẽ được thiết kế các vách ngăn nhỏ, vừa đủ cho từng chai rượu để giữ cố định chai rượu.

In ấn hộp rượu

Đây là giai đoạn sau cùng nhưng lại tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo của sản phẩm. Hộp rượu gỗ thông được in ấn bằng nhiều hình thức khác nhau như: in ép nhiệt, khắc laser và in thường… Mỗi sản phẩm sẽ được in ấn tùy theo yêu cầu của khách hàng.

           

Mỗi chi tiết in ấn lên hộp rượu gỗ thông đều được chú trọng và thực hiện rất kỹ càng vì nó mang ý nghĩa trong từng dòng chữ. Và cuối cùng là bước đánh bóng để cho ra một sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất.

Quả thật không ngoa khi nói rằng hộp gỗ đựng rượu cao cấp là sản phẩm của trí óc con người cùng bàn tay tài hoa khéo léo. Sản xuất hộp gỗ đựng rượu trải qua quy trình như trên sẽ cho ra thành phẩm hoàn hảo cả về chất lượng lẫn mẫu mã.

IBC hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về hành trình chúng tôi mang những chiếc hộp tinh tế đến tay khách hàng. 

Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0915039966

Website: ibcwines.com